Cây kim tiền- cây mang sự phú quý cho mọi người

Cây trong nhà, cứu tinh của mọi gia đình-hình 4

Với những người yêu thích Cây kim tiền, chắc hẳn sẽ không bỏ qua những thông tin hữu ích về loài cây may mắn này ,hãy cùng tìm hiểu nhé

1.Đặc điểm chung của cây kim tiền

Tên thường gọi của Cây kim tiền: Cây kim phát tài, cây kim tiền

Tên khoa học của Cây kim tiền: Zamioculcas zamiifolia

Họ thực vật: Araceae ( thuộc họ ráy)

Chiều cao: 1 – 1.2 m

2.Phong thủy của cây kim tiền

cay-kim-tien-hinh-2 Cây kim tiền- cây mang  sự phú quý cho mọi người
Cây kim tiền cây mang sự phú quý

 Qua tên gọi của nó thôi mọi người cũng có thể thấy cây kim tiền trong phong thủy là sự phú quý và giàu sang. Là loại cây cảnh mang lại may mắn nhiều hàng đầu về phong thủy. Ngoài ra, nếu được đặt đúng cách và đúng hướng thì cây còn có thể chiêu tài lộc cho gia chủ. . Đối với sảnh nhà, có thể đặt cây này nhưng nên đặt cây có bệ cao, gần cửa ra vào. Tránh đặt cây đối diện cửa, về phong thủy câynên được đặt tại phòng khách ở cung Đông Nam – quẻ tốn – mộc là cung tài lộc hay là cung phía Đông – quẻ chấn – ngũ hành thuộc mộc. Tuyệt đối không nên đặt cây ở trong phòng ngủ

3.Tác dụng của cây kim tiền

Cây kim tiền mang đến vẻ đẹp tươi sang, hiện đại cho không gian nhà ở và những nơi làm việc, là một loài cây mang đến nhiều lợi ích cho cuộc sống con người nên công dụng của cây được biết đến đa dạng trong  lĩnh vực từ làm đẹp cho không gian sống, nơi làm việc hay thậm chí là đối với sức khỏe con người thì cây Kim tiền cũng có ít nhiều ảnh hưởng. Cây cũng được nhìn thấy rất phổ biến khi được trang trí ở những doanh nghiệp như cửa hàng, khách sạn, các khuôn viên nơi hội họp nhằm thu hút thêm tiền tài, may mắn.

4.Vị trí ứng dụng của cây.

Vị trí của cây kim tiền

– Làm cảnh( có thể để cây kim tiền để bàn)

– Làm quà

– Làm thuốc

– Lọc không khí

5.Giá cây kim tiền

Giá Cây kim tiền giao động từ 100.000 đồng đến 2 triệu đồng tùy kích thước cây bạn có thể truy cập vào trang web tuongcay.vn để tham khảo hoặc gọi điện trực tiếp thông qua số máy 0915.885.558 hay 0966.623.933 để có thể nhận được giá cả tốt nhất. Ngoài ra bạn có thể  mua cây ở Hà Nội . Địa chỉ bán cây  tại Hà Nội có thể đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ số 616 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội.

6.Hướng dẫn cách chọn mua cây kim tiền

cay-kim-tien-hinh-2 Cây kim tiền- cây mang  sự phú quý cho mọi người
Cây kim tiền đẹp

Về Chiều cao : Tùy vào không gian mà bạn nên chọn được cây có chiều cao thích hợp trong tầm độ cao từ 60cm đến 80cm.

Về Độ rộng tán : Nên chọn cây có độ rộng tán từ 450cm đến 60cm .

Về Bố cục: Chọn cây có dóng cao vừa đều , lá non, có lá già và lá thấp từ bên ngoài, lá cao từ bên trong. Lá không rách cũng  không cong.

Về Bầu cây : Nên chọn cây có bầu không  vỡ , giá không bị sáo trộn, giá xốp, thoát được nước tốt.

7.Kĩ thuật trồng cây kim tiền

Là cây dễ sống nên thích nghi được với nhiều loài đất. Nhưng tốt nhất là chọn lựa đất giàu màu mỡ, giàu mùn tơi xốp và thoát được nước nhanh.  Cách chăm sóc cây nên kết hợp pha trộn đất phù sa với 1 phần 3 lượng trấu sau đó trộn thêm xỉ than để cây dễ dàng thoát nước ngoài ra trộn thêm một ít phân lân để kích thích sự ra rễ nhanh.

Bạn có thể nhờ sự tư vấn dịch vụ chăm sóc cây 0918.396.699 hoặc liên hệ (04) 6683.5533

8.Cây  kim tiền hợp tuổi gì mệnh nào?

Cây kim tiền hợp mệnh kim, mệnh hỏa

Cây kim tiền hợp tuổi tý

  Đó là toàn bộ thông tin về cây. Mong các bạn sẽ có lựa chọn chính xác khi có ý định mua cây Chắc chắn cây kim tiền sẽ không khiến bạn thất vọng vì những ưu điểm cũng như  giá thành mà nó mang lại.